HOTLINE: 0965681719

SkyNest tích hợp HMO cho sự phát triển toàn diện hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ

27/02/2022 | 814 |
0 Đánh giá

Đã từ lâu, phòng thí nghiệm của các công ty sữa công thức hàng đầu thế giới thâu tóm những y bác sỹ đầu ngành về dinh dưỡng, sinh học, và nhiệm vụ lớn nhất của họ là nghiên cứu ra các sản phẩm sữa công thức giống với sữa mẹ nhất có thể, để bổ trợ cho sự hình thành và phát triển thể chất trí tuệ loài người ở khung thời điểm quan trọng nhất - 5 năm đầu đời. HMO là một đại dưỡng chất mang tính cách mạng, được nghiên cứu đầu tiên từ phòng thí nghiệm của ABBOTT Hoa Kì.

Những lợi ích tuyệt vời của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ nhỏ là không thể phủ nhận.

Chính điều đó đã truyền cảm hứng cho các nhà khoa học tại Abbott bắt đầu cuộc hành trình nghiên cứu về sữa mẹ trong nhiều năm. Sau khi vai trò của “chiếc chìa khóa” mang tên HMO trong sữa mẹ được công bố, Abbott là công ty đầu tiên bổ sung thành công dưỡng chất vàng này vào công thức Similac và đem công trình khoa học đột phá này đến gần hơn tới hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.

 

Khi các nhà khoa học khám phá được bí mật tuyệt vời trong sữa mẹ, đó là lúc “cánh cửa một kho báu” được mở ra…

Sữa mẹ là tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với sự kết hợp hoàn hảo giữa protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin, khoáng chất, carotenoid và các thành phần khác giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ.

Trong những thành phần dinh dưỡng này, gần đây các nhà khoa học mới tìm ra và chính thức công bố nhiều kết quả nghiên cứu về HMO - một dưỡng chất vàng, được xem như “người hùng” giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ mà mẹ trao cho con thông qua dòng sữa của mình.

Có thể hình dung HMO là thức ăn giúp hỗ trợ các lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ. Nếu không có HMO, một số hại khuẩn sẽ có thể bám vào tế bào ruột và nhiễm vào cơ thể. Vì vậy, HMO hoạt động giống như mồi nhử giúp ngăn cản sự bám dính của các hại khuẩn và từ đó giúp bé tránh được nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, đại dưỡng chất này cũng có thể đi vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa. Đây chính là một thành phần ưu việt, có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho bé ngay từ những giai đoạn đầu đời. HMO được chứng minh lâm sàng giúp tăng cường miễn dịch, giảm tỉ lệ nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng nói chung.

Phát hiện này đã giúp các nhà khoa học mở ra cánh cửa tiếp cận gần hơn tới “kho báu” trong nguồn sữa tự nhiên và lý giải rõ ràng cho việc vì sao trẻ bú sữa mẹ có sức đề kháng tốt hơn, ít bị nhiễm trùng hơn. Công bố khoa học này đã tạo tiền đề cho Abbott tiên phong trên hành trình bổ sung HMO vào sữa công thức để đảm bảo rằng trong mọi trường hợp, hệ miễn dịch của trẻ vẫn sẽ được nuôi dưỡng bởi nguồn dinh dưỡng tối ưu.

Trong gần hai thập kỷ từ những phát hiện đầu tiên về lợi ích của HMO đối với hệ miễn dịch của trẻ, mỗi bước tiến trong khoa học dù nhỏ cũng đều góp phần tạo nên cuộc cách mạng lớn.

Từ những năm 2000, Abbott là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới bắt tay vào việc nghiên cứu lợi ích của HMO. Đến năm 2005, Abbott đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về HMO ở trẻ nhỏ. Sau hơn 15 năm nghiên cứu chuyên sâu, thực hiện hơn 20 công trình nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, năm 2020, các nhà khoa học tại Abbott đã chính thức cho ra mắt sữa công thức đầu tiên trên thế giới và ở Việt Nam có bổ sung dưỡng chất HMO trước đây chỉ có trong sữa mẹ.

Đây được xem là một bước tiến lớn trong ngành dinh dưỡng nhi, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ, xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, thu hẹp khoảng cách giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.

Tiến sĩ Barbara Marriage - Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott - chia sẻ: “Trong số hơn 100 loại HMO, Abbott chọn đưa loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac là 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO. Sự bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO vào sữa công thức khiến cho các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh”.

Nhờ phát kiến này, Abbott đã được trao Giải thưởng Chicago Innovation Awards vào năm 2017 là công ty đầu tiên trên thế giới đem được dưỡng chất nuôi dưỡng hệ miễn dịch - 2’-FL HMO vào trong sữa công thức.

Hiện nay, lợi ích của HMO đang được nhắc đến tại khắp mọi nơi, mà nhà khoa học dinh dưỡng nhi đánh giá là cuộc cách mạng về sức khỏe cho trẻ. Cuộc cách mạng về dưỡng chất HMO do Abbott dẫn đầu đã lan rộng ra toàn thế giới với sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học đến từ các quốc gia khác nhau. Con người chưa bao giờ khám phá hết tất cả điều độc đáo có một không hai trong sữa mẹ. Thế nên, những lợi ích còn tiềm ẩn của HMO vẫn còn rất lớn, hứa hẹn sẽ mở ra chặng đường mới mang đến nhiều điều bất ngờ và đột phá.

 

 

Là một công ty chuyên sâu về các sản phẩm dinh dưỡng có ích cho sức khoẻ, qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm liên tục, Công ty Cổ phần thực dưỡng Bảo Bảo An đã chính thức đưa ra thị trường dòng sản phẩm Nước yến sào SkyNest Kid Gold HMO 15% tổ yến, là sự kết hợp hoàn hảo những thành công của dòng SkyNest Kid Gold bổ trợ thêm Đại dinh dưỡng HMO, với mong muốn giúp các bé có hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá vững vàng, phát triển thể chất và trí tuệ vượt trội.


Tin tức liên quan

Bình luận